Hoa Lan

Thứ Ba, 11 tháng 9, 2012

Hãy yên vui trên con đường đã chọn!


Hãy yên vui trên con đường đã chọn! 
15:16 11 thg 9 2012Cá nhân114 Lượt xem3

        Cuộc đời đã sinh ra ta, ban cho ta biết bao người thân mà ta luôn yêu thương, quý trọng. Nhưng cuộc đời cũng đã bao lần lấy đi của ta những gì ta yêu thương nâng niu gìn giữ.
        Đó có phải là quy luật không nhỉ? Biết bao người thân đã rời bỏ ta mà ra đi. Có người về lại nơi mình đã sinh ra, có người đến nơi họ hằng mơ ước. Dù họ đi đâu cũng là họ đã lìa bỏ ta. Ta biết ta đã mất, đang mất và vẫn sẽ mất những gì mình yêu quý. Ta sẽ không níu giữ ai cả vì biết chẳng thể nào níu được. Họ ra đi vì đó là nơi họ cần đến và phải đến. Họ xa ta vì họ không muốn có ta cùng bước trên con đường họ đã chọn. Không giữ được, cũng không đi cùng được vậy nên ta chỉ biết cầu chúc cho những người ta yêu thương luôn mãi yên vui, an lành dù là ở cõi vĩnh hằng hay đang bên ai đó. Không níu giữ được con người bằng xương bằng thịt nhưng ta sẽ mãi giữ trong tim những kỉ niệm và hình bóng của những người ta yêu thương. Những hoài niệm về họ sẽ ôm ấp, che chở cho ta trong những đêm giá lạnh, an ủi ta trong những lúc ta cô đơn mệt mỏi và tiếp thêm nghị lực cho ta để ta vững bước trên đoạn đường sẽ phải trải qua.
         Những người thân của ta ơi! Hãy vui vẻ trên con đường mình đã chọn, hãy bỏ lại tất cả những nhớ nhung hờn giận,... để cho ta cất giữ nâng niu. Hãy yên tâm rằng ta sẽ đủ sức vượt qua tất cả.
        Một kẻ ưa hoài niệm như ta thì sẽ mãi mãi sống cùng hoài niệm.

Không có nhận xét nào: